BVLGARI: The Jeweler of Time

บูลการี

แบรนด์บุลการี (Bvlgari) จัดงานเปิดตัวนาฬิกาคอลเลกชั่นใหม่  Serpenti Seduttori & Beyond ณ นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยในช่วงเช้ามีการแถลงข่าวของฌอง-คริสตอฟ บาแบง ซีอีโอของแบรนด์ ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมบุลการี ส่วนตอนค่ำเป็นปาร์ตี้เปิดตัวคอลเลกช่นใหม่ถอดด้าม  Serpenti Seduttori ณ  Baopu Art Museum โดยมีดาราและอินฟลูเอ็นเซอร์ชาวจีนเข้าร่วมมากมาย  ทั้ง Zhong Chuxi, Li Meng, Bonnie Chen, Jerry He, Wang Yanlin, Zhao Lei พร้อมด้วยการบรรเลงเพลงของดีเจ Kadwell และ Zen 

1569830492609335 2 from left to right antoine pin jean christophe babin fabrizio buonamassa kolia neveux
1569830484099620 1 bvlgari serpenti seduttori beyond shanghai event
1569830487143754 9 bvlgari serpenti seduttori beyond shanghai event
1569830489926280 10 bvlgari serpenti seduttori collection

Serpenti Seduttori เป็นคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Serpenti ดีไซน์ไอคอนของแบรนด์ เผยโฉมครั้งแรกเมื่อช่วงต้นปีในงานแสดงนาฬิกา Baselword และนำเสนอรุ่นเพิ่มเติมโดยจัดงานเปิดอย่างเป็นทางการไปที่ลอนดอน ก่อนจะถึงคิวเมืองเซี่ยงไฮ้

ฟาบริซิโอ บัวนามาสซ่า ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แผนกนาฬิกาของบุลการีกล่าวถึงคอลเลกชั่น Serpenti Seduttori ว่า “นี่ไม่ใช่การแปลงโฉมใหม่ แต่เป็นคอลเลกชั่นใหม่ที่ยังคงดีเอ็นเอที่บ่งบอกถึงความเป็น Serpenti และความเป็นบุลการีเอาไว้อย่างครบถ้วน” สังเกตได้จากตัวเรือนทรงหยดน้ำที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหัวงู สายรัดข้อมือที่ดีไซน์คล้ายเกล็ดงูโอบกระชับไปกับข้อมือ อีกทั้งยังผลิตจากทอง 3 ชนิด สื่อถึงแนวคิดที่ว่า เวลานั้นมีค่า  และมีรุ่นที่ประดับเพชรซึ่งสะท้อนถึงมรดกความเป็นแบรนด์จิวเวลรี่ที่ยืนยงมานานกว่า 135 ปี คอลเลกชั่นนี้ตั้งใจออกแบบมาเพื่อให้สวมใส่ได้ง่ายในชีวิตประจำวัน ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

นอกจากนี้ ภายในงานยังเผยโฉมคอลเลกชั่นอื่นๆ ที่น่าตื่นเต้นไม่เแพ้กัน อย่างนาฬิการุ่น Diva’s Dream ที่มองเผินๆ คุณอาจคิดว่าเป็นนาฬิกาสไตล์จิวเวลรี่ แต่ที่จริงได้ผนวคอมพลิเคชั่น Minute Repeater หรือการส่งเสียงเพื่อบอกเวลาตามที่ตั้งไว้ได้ เป็นผลงานที่เริ่มขึ้นเมื่อปีที่แล้ว เพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีที่บุลการีสร้างสรรค์นาฬิกาสำหรับผู้หญิงและยังมีรุ่น เน้นเทคนิคสร้างสรรค์โดยได้แรงบันดาลใจจากเทคนิคเปเปอร์คัต ผสมผสานเข้ากับกลไกสเกเลตันได้อย่างลงตัว


ในส่วนของนาฬิกาไฮจิวเวลรี่ซึ่งเป็นความเชี่ยวชาญชนิดหาตัวจับยากของแบรนด์ มีทั้งรุ่น Serpenti Misteriosi Romani Cuff ซึ่งดีไซน์เป็นกำไลประดับออนิกซ์ และอัญมณีสีสันต่างๆ นาฬิกาซีเคร็ตวอทช์ Serpenti Misteriosi Pallini ตัวเรือนพันขดดีไซน์คล้ายเกล็ดงูประดับอัญมณี รวมถึง Serpenti Misteriosi ที่ดีไซน์คล้ายกำไล หัวงูประดับแซฟไฟร์เป็นรูปดอกไม้น่ารัก 

ส่วนนาฬิกาของผู้ชาย ที่ไม่พูดไม่ได้ก็คือบรรดานาฬิกาในตระกูล Octo ตัวเรือนแปดเหลี่ยมซึ่งนำแรงบันดาลใจมาจากเพดานสถาปัตยกรรมโรมันอันเก่าแก่ ทั้งยังทุบสถิติโลกในเรื่องของตัวเรือนบางมาแล้วถึงห้าครั้ง  โดยในครั้งนี้ บุลการีได้นำเสนอ  Octo Roma Grande Sonnerie Perpetual Calendar Diamonds, Octo Roma Tourbillon Sapphire Jade และ Octo Roma Monete ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่เซี่ยงไฮ้ด้วย โดยเฉพาะในการสร้างสร้างสรรค์คอมพลิเคชั่น Grand Sonnerie นั้น มร. บัวนามาสซ่าบอกว่า บุลการีเป็นหนึ่งในห้าแบรนด์นาฬิกาของโลกที่สามารถสร้างสรรค์ได้ เพราะหนึ่งเรือนประกอบด้วยชิ้นส่วนนับพันชิ้น และวอทช์เมกเกอร์ต้องมีประสบการณ์ไม่ตำ่กว่า 20 ปี

8_Zhao Lei.jpg

นาฬิกาของบุลการีนั้นผลิตขึ้นภายในโรงงานของแบรนด์ซึ่งตั้งอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์ แต่ขณะเดียวกันก็ผสมผสานแรงบันดาลใจ ดีไซน์และศิลปะขซึ่งสืบทอดกันมายาวนานกว่า 2,700 ปีของกรุงโรม สถานที่กำเนิดของแบรนด์  และจะว่าไปก็ไม่น่าแปลกใจที่ในปีนี้ จะมีนาฬิกาจากบุลการีถึง 5 รุ่นที่ได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลนาฬิกายอดเยี่ยม Grand Prix d’Horlogerie de Geneve (GPHG) ซึ่งเปรียบเสมือนรางวัลออสการ์ของวงการนาฬิกา และจะประกาศผลรางวัลในกลางเดือนพฤศจิกายนนี้