Review Samsung Galaxy Watch Active 2

Review Samsung Galaxy Watch Active 2 นาฬิกาอัจฉริยะเพื่อคนแอ็คทีฟ ดีไซน์สวย โทรได้ ฟีเจอร์ครบ จบในหนึ่งเดียว ด้วยจอ Circular Super AMOLED พร้อมพื้นที่แสดงผลใหญ่ขึ้น, ใช้โทรได้ด้วย eSIM, GPS ในตัว, เซนเซอร์ Heart Rate, ระบบชาร์จไร้สาย, รองรับ Strava และใส่ว่ายน้ำได้ บนดีไซน์ใหม่ที่เลือกได้ตามใจ ในราคาเริ่มไม่ถึงหมื่น

Samsung Galaxy Watch Active 2 เป็นสมาร์ทวอทช์ระดับกลางที่พัฒนาต่อยอดมาจาก Galaxy Watch Active เดิมให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ทั้งในเชิงการใช้งานเกี่ยวกับสุขภาพ, การออกกำลังกาย และแฟชั่น เริ่มจากดีไซน์ตัวเรือนที่เรียบง่าย แต่แฝงด้วยความหรูหรา และทนทาน โดยเลือกใช้วัสดุเป็นอะลูมิเนียม หรือสแตนเลส, มีหน้าปัดให้เลือก 2 ขนาดคือ 44 มิลลิเมตร กับ 40 มิลลิเมตร, หน้าปัดครอบด้วยกระจกกันรอย Corning Gorilla Glass DX+, สายรัดแบบหนัง หรือแบบเรซิ่น ที่มีความเหนียวแน่น และปรับให้กระชับได้กับข้อมือทุกขนาด อีกทั้งยังมีคุณสมบัติกันน้ำตามมาตรฐาน IP68 และ 5ATM จึงพร้อมลุยไปกับเราทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายในร่ม, กลางแจ้ง หรือการนำไปว่ายน้ำ

Samsung Galaxy Watch Active 2

สำหรับการใช้งานเชิงสุขภาพ Samsung Galaxy Watch Active 2 สามารถติดตามข้อมูลการออกกำลังกายได้หลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, ติดตามความเครียด, บันทึกข้อมูลการนอน, มี GPS ในตัว ที่ช่วยติดตามเส้นทางการวิ่งได้อย่างแม่นยำ และฟีเจอร์ใหม่อย่างโค้ชวิ่งส่วนตัว ที่จะให้คำแนะนำเราตลอดการวิ่งราวกับว่ามีเทรนเนอร์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ช่วยให้การออกกำลังมีประสิทธิภาพ และบรรลุเป้าหมายได้ง่ายขึ้น เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานเชิงสุขภาพได้อย่างครบวงจร

ขณะเดียวกัน Samsung Galaxy Watch Active 2 ก็ไม่ทิ้งฟังก์ชันการใช้งานสมาร์ทวอทช์ทั่วไป โดยมาพร้อมกับแอปพลิเคชันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าปัดที่เปลี่ยนได้นับร้อยแบบ, ฟีเจอร์ My Style ที่ช่วยให้เราเปลี่ยนรูปแบบหน้าปัดให้เข้ากับเครื่องแต่งกายได้ทันที, ติดตามสภาพอากาศ, แจ้งเตือนตารางนัดหมาย, แจ้งเตือนโซเชียลมีเดีย, เล่นเพลงโปรดจากตัวนาฬิกาโดยตรง แม้กระทั่งการดู YouTube ก็ยังสามารถทำได้ และยังมีแอปพลิเคชันบน Galaxy Store ให้เลือกติดตั้งเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความสามารถให้กับตัวนาฬิกาได้ ที่น่าสนใจคือ ในรุ่นนี้ยังมีเวอร์ชัน LTE ที่รอบรับการใช้งาน eSIM ในตัว ซึ่งสามารถโทรออก-รับสายได้บนนาฬิกาทันทีโดยไม่ต้องพึ่งสมาร์ทโฟน

นอกจากนี้ก็ยังมีเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่ครบครัน ทัั้ง Bluetooth 5.0, Wi-Fi และ NFC ซึ่งทั้งหมดนี้ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต Exynos 9110 พร้อมทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Tizen OS 4.0 รวมถึงรองรับการใช้งานร่วมกับทั้งสมาร์ทโฟน Android และ iOS